Hoa Cúc dại

Hoa Cúc dại

Hoa Cúc (Matricaria chamomilla L.) là cây thân thảo một năm, có thể cao tới 20-40 cm. Cây mọc dại, nhưng cũng được trồng tại các trang trại. Loài cây này có nguồn gốc ở miền nam châu Âu và châu Á, nhưng cũng sớm được đưa đến Trung Âu và Bắc Âu.

 

 

Hoa Cúc đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược từ thời Hippocrates, cha đẻ của y học, vào năm 500 trước Công nguyên. Nó có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh bao gồm sốt, đau đầu, các vấn đề về thận, gan và bàng quang, rối loạn tiêu hóa, co thắt cơ, lo lắng, mất ngủ, kích ứng da, bầm tím, bệnh gút, loét, đau thấp khớp, viêm mũi dị ứng, viêm, trĩ, đau bụng và rối loạn kinh nguyệt. Matricaria, xuất phát từ ma trận Latin, có nghĩa là tử cung, bởi vì hoa cúc đã được sử dụng trong lịch sử để điều trị các rối loạn của cơ quan sinh sản nữ. Người Đức gọi hoa cúc là alles zutraut, có nghĩa là có thể làm bất cứ điều gì. Thật vậy, hoa cúc được coi là thuốc chữa bách bệnh, đến nỗi một nhà văn đã mô tả nó là "băng keo y tế của những ngày trước MacGyver".

Trong thời hiện đại, hoa Cúc chủ yếu được dùng bằng đường uống để giúp điều trị chứng mất ngủ, lo lắng và rối loạn tiêu hóa, nó cũng đang được nghiên cứu như một phương pháp điều trị tích cực cho bệnh tiểu đường. Nó cũng được sử dụng tại chỗ để làm dịu các tình trạng về da và giúp chữa lành vết thương.

← Bài trước Bài sau →