Dầu cá tự nhiên

Dầu cá tự nhiên

Axit béo omega-3 là chất béo không bão hòa đa mang lại nhiều lợi ích về não bộ và sức khỏe tinh thần. Trong dầu cá chủ yếu chứa hai loại axit béo omega-3 - EPA và DHA. Hai axit béo này là thành phần cấu tạo nên màng tế bào và có chức năng chống viêm mạnh mẽ trong cơ thể. Chúng cũng đóng trò quan trọng đối với sự phát triển của con người và sức khỏe tim mạch.
 
Đối với hệ tim mạch: EPA trong dầu cá tham gia sản sinh Prostaglandin trong máu, giúp ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, giảm bớt lượng cholesterol xấu và triglyceride trong máu, để giữ cho tuần hoàn thông thoáng.
Đối với não: DHA chiếm tới 1/4 lượng chất béo trong não và chiếm tỉ lệ cao trong chất xám, là cấu trúc của màng tế bào thần kinh. DHA tạo ra độ nhạy của nơron thần kinh, tăng sự đàn hồi của tế bào não và màng tế bào thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.
Đối với thị lực: Dầu cá giúp bổ sung DHA - một trong hai omega 3 quan trọng và là một acid béo tồn tại nhiều trong võng mạc. Hoạt động xử lý ánh sáng của tế bào nón và tế bào que trong võng.

← Bài trước Bài sau →