Dầu oải hương

Dầu oải hương

Dầu oải hương, với đặc tính là chất lỏng trong suốt hoặc màu vàng nhạt và mùi thơm trầm ấm, được chiết xuất từ hoa của cây oải hương, một loại thảo mộc thuộc họ Hoa môi, bản địa của Đông Á và Nga. Dầu oải hương nổi tiếng với nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt trong việc thư giãn và giảm căng thẳng tinh thần:

Công Dụng của Dầu Oải Hương:
- Thư Giãn và Giảm Lo Lắng: Dầu oải hương được biết đến với tác dụng an thần, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm mất ngủ, trầm cảm, lo âu và bồn chồn.
- Kháng Khuẩn và Kháng Viêm: Có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giúp làm lành vết thương, giảm đau, chống nhiễm trùng và giảm sưng tấy.
- Chăm Sóc Da: Dầu oải hương được sử dụng trong việc làm đẹp da, giảm mụn, nếp nhăn, vết sẹo, cháy nắng và chống lão hóa.

Dầu oải hương là một lựa chọn tuyệt vời để thư giãn và chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng cần sử dụng cẩn thận để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Tham khảo tại:
 
1. Sienkiewicz M, Wasiela M, Głowacka A, 2019, The antibacterial activity of lavender essential oil alone and in combination with other essential oils, Cent Eur J Immunol. Link
 
2. Koulivand PH, Khaleghi Ghadiri M, Gorji A, 2013, Lavender and the nervous system, Evid Based Complement Alternat Med. Link
 
3. Kim JY, Kim HJ, Cho HK, et al. The effect of lavender oil on stress, bispectral index values, and needle insertion pain in volunteers. J Altern Complement Med. 2011 Link

 
← Bài trước Bài sau →