Hạt bí ngô (Cucurbita pepo L.)

Hạt bí ngô (Cucurbita pepo L.)

Hạt bí ngô (Cucurbita pepo L.) được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt trong việc hỗ trợ sức khỏe nam giới và hệ thống tiết niệu. Chúng được xem là một loại phytopharmaceutical, tức là một loại thuốc từ thực vật, cho các rối loạn tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hạt bí ngô có thể hỗ trợ sức khỏe nam giới và hệ thống tiết niệu. Một số điểm nổi bật về lợi ích của hạt bí ngô cho sức khỏe tuyến tiền liệt và hệ thống tiết niệu bao gồm:
1. Hỗ Trợ Sức Khỏe Tuyến Tiền Liệt: Hạt bí ngô có thể giúp giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt, một tình trạng thường gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi.
2. Cải Thiện Lưu Thông Nước Tiểu: Có thể giúp cải thiện lưu thông nước tiểu và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiểu tiện.
3. Phòng Ngừa Bệnh Tuyến Tiền Liệt: Được sử dụng như một phương pháp phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.
4. Có Khả Năng Ức Chế Sự Tăng Trưởng Của Tế Bào Ung Thư: Một số nghiên cứu cho thấy hạt bí ngô có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
5. Duy Trì Một Tuyến Tiền Liệt Khỏe Mạnh: Đóng góp vào việc duy trì chức năng và sức khỏe tổng thể của tuyến tiền liệt.

Những lợi ích này làm cho hạt bí ngô trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho nam giới, đặc biệt là trong việc hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt và hệ thống tiết niệu.
 
Nguồn tham khảo:
[1] Nikan Zerafatjou, Mohammadali Amirzargar, Mahdi Biglarkhani, Farzaneh Shobeirian, Ghazal Zoghi, 2021, Pumpkin seed oil (Cucurbita pepo) versus tamsulosin for benign prostatic hyperplasia symptom relief: a single-blind randomized clinical trial, BMC Urology.
[2] Martin Leibbrand, Simone Siefer, Christiane Schön, Tania Perrinjaquet-Moccetti, Albert Kompek, Anca Csernich, Franz Bucar, Matthias Heinrich Kreuter, 2019, Effects of an Oil-Free Hydroethanolic Pumpkin Seed Extract on Symptom Frequency and Severity in Men with Benign Prostatic Hyperplasia: A Pilot Study in Humans, Medicinal Food.
[3] Winfried Vahlensieck; Christoph Theurer; Edith Pfitzer; Brigitte Patz; Norbert Banik; Udo Engelmann, 2015, Effects of Pumpkin Seed in Men with Lower Urinary Tract Symptoms due to Benign Prostatic Hyperplasia in the One-Year, Randomized, Placebo-Controlled GRANU Study, Urologia Internationalis.
[4] Mie Nishimura, Tatsuya Ohkawara, Hiroji Sato, Hiroshi Takeda, Jun Nishihira (Prof.), 2014, Pumpkin Seed Oil Extracted From Cucurbita maxima Improves Urinary Disorder in Human Overactive Bladder, Journal of Traditional and Complementary Medicine.

← Bài trước Bài sau →