Hoa Bia (Humulus lupulus)

Hoa Bia (Humulus lupulus)

Hoa Bia tên khoa học là Humulus lupulus L. (Cannabinaceae) là một loại cây lâu năm thân leo, được trồng rộng rãi khắp các vùng ôn đới trên thế giới, hoa cái của cây Hoa Bia. Cây có nguồn gốc ở Bắc Âu và Bắc Mỹ. Hoa Bia đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để sản xuất bia vì vị đắng đặc trưng của nó. Trong nhiều năm, người ta đã biết rằng những người phụ nữ hái hoa bia trong thời kỳ mãn kinh đã bị ảnh hưởng bởi loại cây này. Năm 1953, các nhà nghiên cứu Kock và Heim phát hiện ra rằng hoa bia có hoạt tính Estrogen thực vật. Hoa bia được hái, sấy khô và chiết xuất để cô đặc và chuẩn hóa hàm lượng Isoflavone. Đó là sự đảm bảo của bạn về chất lượng cao và đồng nhất.

 

Cụm hoa cái (nón hoa bia hoặc “hoa bia”) được tạo thành từ các lá bắc có màng chứa một chất dẻo màu vàng gọi là Lupulin. Hoa bia được thu hoạch vào cuối mùa hè và được sử dụng trong công nghiệp sản xuất bia để thêm vị đắng, hương vị và mùi thơm cho bia.
Trong y học cổ truyền, hoa khô được khuyên dùng để điều trị rối loạn giấc ngủ, bồn chồn, hưng cảm, đau răng và đau tai.

Việc sử dụng hoa bia như một loại thuốc an thần nhẹ xuất phát từ việc quan sát thấy các triệu chứng mệt mỏi, uể oải và buồn ngủ ở những người hái hoa bia, rõ ràng là do sự hấp thụ nhựa trong quá trình thu hoạch hoặc chế biến hoa bia. Các đặc tính an thần và tăng cường giấc ngủ của hoa bia đã được trích dẫn trong các sách hướng dẫn cũ về dược học và dược lý học.

 

Nguồn tham khảo:

[1] Corina-Aurelia Zugravu (2022). Antioxidants in Hops: Bioavailability, Health Effects and Perspectives for New Products. Antioxidants (Basel). 2022 Feb; 11(2): 241.

[2] Katya Carbone (2022). An Updated Review of the Genus Humulus: A Valuable Source of Bioactive Compounds for Health and Disease Prevention. Plants (Basel). 2022 Dec 8;11(24):3434.

Xem chi tiết sản phẩm Meno Joy

Xem chi tiết sản phẩm Active Immune


 

← Bài trước Bài sau →