Dầu Dừa

Dầu Dừa

Dầu Dừa là một loại dầu ăn ép từ cơm dừa. Nó là chất rắn ở nhiệt độ phòng và tan chảy thành chất lỏng khi đun nóng. Nó có một lịch sử lâu dài ở Philippines, Sri Lanka, Malaysia, Polynesia và Indonesia, nơi cây dừa phát triển.

Gần đây, dầu Dừa đã trở nên phổ biến trên toàn cầu. Nó có nhiều công dụng, từ các sản phẩm dành cho tóc, thực phẩm, kem chống nắng đến chất khử mùi. Hương vị thơm ngon và đặc tính dễ thích nghi của nó làm cho nó trở thành thành phần hoàn hảo để thêm vào nhiều sản phẩm khác nhau. Trong một số công thức nấu ăn, dầu dừa có thể là một chất thay thế sữa tuyệt vời cho những người bị dị ứng hoặc những người ăn kiêng từ thực thực vật.
 

 

Dầu Dừa được chiết xuất từ quả dừa của cây Dừa (Cocos nucifera). Có hai loại dầu dừa chính là dầu dừa thông thường (copra oil) và dầu dừa nguyên chất (virgin coconut oil). Mặc dù chúng có hàm lượng axit béo tương tự, nhưng dầu dừa nguyên chất chứa lượng chất dinh dưỡng cao hơn như vitamin E và các hợp chất hoạt tính sinh học như polyphenol (chất đặc tính chống oxy hóa).

Dầu Dừa có nhiều chất dinh dưỡng có thể đóng góp cho sức khỏe của bạn và một chế độ ăn uống tốt. Nó chứa đầy đủ axit béo mà cơ thể bạn cần và có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức, trao đổi chất cũng như sức khỏe của tóc và da.

Lợi ích dầu Dừa:

  • Giảm cân
  • Cải thiện sức khỏe của da và tóc

 

Nguồn tham khảo:
[1] Ranil Jayawardena, Hasinthi Swarnamali, Priyanga Ranasinghe, Anoop Misra, 2021, Health effects of coconut oil: Summary of evidence from systematic reviews and meta-analysis of interventional studies, Science Direct.


[2] Taylor C Wallace, 2019, Health Effects of Coconut Oil-A Narrative Review of Current Evidence, the American College of Nutrition.

 

Xem chi tiết sản phẩm Dầu xả New Nordic Hair Volume Conditioner

← Bài trước Bài sau →