Hoa Anh thảo (Euphrasia Officinalis)

Hoa Anh thảo (Euphrasia Officinalis)

Anh thảo (Euphrasia Officinalis L.) là cây hàng năm, cao 5-40 cm, lá răng cưa mọc đối nhau, hoa màu trắng hoặc hoa cà với những vệt sẫm màu hơn và một đốm vàng. Anh thảo là một loại thảo dược, toàn bộ thân, lá và hoa của cây Anh thảo có thể ăn được và được sử dụng trong y học. Tên của loại thảo dược này bắt nguồn từ công dụng tuyệt vời của nó dành cho đôi mắt.

Theo các nhà nghiên cứu, Anh thảo là loại thảo dược có chứa nhiều hợp chất vô cơ, hữu cơ và chất dinh dưỡng không chỉ hỗ trợ trong điều trị các bệnh về mắt mà còn có lợi cho sức khỏe.
Nó chứa Beta-caroten, Alkaloid, chất chống oxy hóa như Axit caffeic, Axit ferulic và Flavonoid, Glycosid iridoid, Tannin, Vitamin B, C, E, và các loại dầu dễ bay hơi.

 

 

Tác dụng của chiết xuất hoa Anh thảo:

  • Ngăn ngừa và giảm các tình trạng viêm ở mắt: Anh thảo được mệnh danh như 1 loại kháng sinh tự nhiên tuyệt diệu cho đôi mắt. Nó có tác dụng ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của bệnh viêm bờ mi, viêm kết mạc và đau mắt đỏ.
  • Chống nhức mắt, mỏi mắt : Với thành phần giàu vitamin và chất chống oxy hóa giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho đôi mắt một cách tối đa và đáp ứng kịp thời giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt, mỏi và nhức mắt.
  • Tăng cường sức đề kháng cho đôi mắt: Anh thảo cung cấp các dưỡng chất cho đôi mắt giúp đem lại đôi mắt khỏe mạnh và tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân có hại cho mắt.
  • Ngăn ngừa các bệnh lão hóa cơ quan thị giác: Anh thảo rất giàu các hợp chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, các tác nhân oxy hóa gây tổn hại các tế bào của cơ quan thị giác. Nó có tác dụng phòng ngừa các bệnh lão hóa cơ quan thị giác như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
 
Nguồn tham khảo:
← Bài trước Bài sau →