Cây Hương đào

Cây Hương đào

Cây Hương đào (Myrtus communis L.) cây dạng bụi hoặc cây nhỏ với nhiều nhánh dày đặc và có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Lá và hoa có chứa một loại tinh dầu và đây là cơ sở cho việc sử dụng lá và hoa cây hương đào trong các món ăn, trong sản xuất rượu và đặc biệt là nước hoa ("nước thiên thần")

 

 

Hầu hết các bộ phận của cây đều có công dụng trong ẩm thực. Quả mọng có thể ăn được.
 
Quả, hoa và lá khi sấy khô được dùng làm hương liệu thực phẩm. Một số thậm chí còn sử dụng gỗ để tạo hương vị cho thịt. Khi cho vào bếp nướng than, củi sẽ tạo thêm hương vị dịu nhẹ cho món BBQ của bạn.

Dầu thu được từ vỏ cây, hoa và lá được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm chăm sóc da.

Lá và cành được dùng để làm thuốc.

Người ta dùng cây hương đào để điều trị nhiễm trùng phổi bao gồm viêm phế quản, ho gà và bệnh lao. Họ cũng dùng nó cho các tình trạng bàng quang, tiêu chảy và giun, kháng nấm. Hương đào chứa các hóa chất có thể giúp chống lại nấm và vi khuẩn, đồng thời giảm sưng tấy.

← Bài trước Bài sau →