Loquat (Eriobotrya japonica a Lindl.)

Loquat (Eriobotrya japonica a Lindl.)

Loquat là một loại cây có nguồn gốc từ các tỉnh miền trung của Trung Quốc. Tại Nhật Bản, loại cây này đã được trồng hơn 1000 năm với các quả rất ngon được gọi là trái Sơn Trà.

Loquat (Eriobotrya japonica a Lindl.) là một loại cây bụi hoặc cây nhỏ, xanh quanh năm cận nhiệt đới có nguồn gốc ở đông nam Trung Quốc và ở các nước Đông Nam Á tiếp giáp với tỉnh Vân Nam, chẳng hạn như Việt Nam, Lào và Myanmar.

 

 

Trái Loquat được coi là một nguồn cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt giàu khoáng chất, đường, caroten và axit hữu cơ. Ngoài giá trị cung cấp dinh dưỡng và năng lượng, trái Loquat còn là nguồn cung cấp các chất có hoạt tính sinh học có giá trị, chẳng hạn như Carotenoid, Phenolics, Flavonoid, Vitamin C và Terpenoid, hỗ trợ sức khỏe con người. Tất cả các bộ phận của cây Loquat đều được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc.


Các nghiên cứu dược lý đã chỉ ra rằng các chiết xuất khác nhau của loquat có tác dụng bảo vệ gan, bảo vệ dạ dày, chống viêm, chống oxy hóa, hạ đường huyết, hạ lipid máu, chống dị ứng, kháng vi-rút, chống ung thư và chống tập kết tiểu cầu, và các tác dụng có lợi đã được đề xuất đối với bệnh viêm phế quản mãn tính và bệnh thận.

 

Nguồn tham khảo:
[1] Yilong Liu (2016). Biological Activities of Extracts from Loquat (Eriobotrya japonica Lindl.): A Review. Int J Mol Sci. 2016 Dec; 17(12): 1983.

[2] Hui Tan (2017). The Potential of Triterpenoids from Loquat Leaves (Eriobotrya japonica) for Prevention and Treatment of Skin Disorder. Int J Mol Sci. 2017 May; 18(5): 1030.

[3] Young Hye Cho (2016). Effect of Loquat Leaf Extract on Muscle Strength, Muscle Mass, and Muscle Function in Healthy Adults: A Randomized, Double-Blinded, and Placebo-Controlled Trial. Evid Based Complement Alternat Med. 2016; 2016: 4301621.

[4] N. A. Sagar, S. Pareek (2019). Bioactive Compounds of Loquat (Eriobotrya japonica (Thunb.) L.). Living reference work entry 19 December 2019.

[5] Prerna Gupta (2020). Loquat. Antioxidants in Fruits: Properties and Health Benefits 16 December 2020.

Xem chi tiết sản phẩm Deep Breath

Xem thêm chi tiết sản phẩm Active Lung

← Bài trước Bài sau →