Cỏ Ba lá đỏ

Cỏ Ba lá đỏ

Cỏ Ba lá đỏ (Trifolium pratense, L.) có nguồn gốc từ Tây Á, Tây Bắc Châu Phi và Châu Âu và là một trong những loài thực vật lâu đời nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, nó đã không để lại nhiều vết tích trong suốt lịch sử. Một cái gì đó ở mức độ lớn hơn bị chi phối bởi shamrock Ailen - Cỏ ba lá tượng trưng cho vị thánh bảo trợ của Ireland, Thánh Patrick. Trong khi một số người tin rằng đó là cỏ ba lá trắng, những người khác lại chỉ ra nó có màu nâu hơi đỏ. Danh tính của nó là một bí ẩn. Mặc dù Cỏ ba lá đỏ cũng có lá ba nhánh, nhưng nó chưa bao giờ có được vị trí trong văn hóa dân gian. Mặt khác, nó là một loại cây thức ăn gia súc có giá trị trong nông nghiệp Đan Mạch, nơi nó đã phổ biến với bò và gia súc từ thế kỷ 18.

Trong thời gian gần đây, cỏ ba lá đỏ cũng nổi bật như một loài hoa thụ phấn phổ biến cho côn trùng như ong và bướm hoang dã. Chúng cần nhau: côn trùng cần mật hoa và phấn hoa và cỏ ba lá đỏ cần được thụ phấn để có thể tạo ra hạt mới.

Quốc hoa đầu tiên của Đan Mạch

Cỏ ba lá đỏ là một loại cây được đánh giá cao về công dụng chứ không phải vẻ đẹp của nó. Vì thế ít ai biết rằng Cỏ ba lá đỏ từng có một quá khứ là quốc hoa của Đan Mạch. Danh hiệu này được trao vào năm 1936, khi Argentina yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ định quốc hoa của Đan Mạch để nó có một vị trí trong công viên mới của đất nước. Tập hợp tất cả các quốc hoa trên thế giới. Sau nhiều cuộc thảo luận, sự lựa chọn của Bộ rơi vào Cỏ ba lá đỏ, bởi vì nó vừa là một loại cây thức ăn gia súc quan trọng vừa là một cảnh tượng nổi tiếng trong tự nhiên.

Tuy nhiên, Cỏ ba lá đỏ chưa bao giờ tạo được bước đột phá phổ biến với tư cách là quốc hoa, vào năm 1987, hoa cúc đã thay thế vị trí đó. Ngày nay, nó là một thành phần phổ biến trong các chất bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ và do đó hoa Cỏ ba lá đỏ đã đạt được một vị trí xứng đáng được nhiều người biết đến.

 

 

Cỏ ba lá đỏ trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe 

Cỏ ba lá đỏ đã được chứng minh là có tác dụng tốt đối với các triệu chứng của phụ nữ mãn kinh, ví dụ: bốc hỏa, đổ mồ hôi, bồn chồn và khó chịu. Do đó, trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cỏ ba lá đỏ giúp:

  • Giảm bốc hỏa và đổ mồ hôi
  • Chống lại sự cáu kỉnh và mệt mỏi

Thay vì đun sôi Cỏ ba lá đỏ, như phụ nữ thời trung cổ thường kết hợp với các loại thảo mộc, ngày nay chất chiết xuất từ ​​​​Cỏ ba lá đỏ được sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Các chất cần thiết được chiết xuất thông qua chiết xuất toàn bộ cây bằng nước và rượu. Hàm lượng cô đặc sau đó được trộn với các thành phần khác, chẳng hạn như trong sản phẩm Meno Joy của New Nordic.

Những tác dụng có ích nổi bật của Cỏ ba lá đỏ, được quy định thông qua luật pháp EU. Khi tác dụng được ghi chép rõ ràng, nó có thể được áp dụng cho các sản phẩm nếu chúng chứa thành phần đó với số lượng đáng kể và được đưa vào danh sách các tuyên bố đã được phê duyệt. Một số ứng dụng về tác dụng của thực vật và các bộ phận của thực vật hiện đang nằm trong danh sách chờ và cũng có thể được sử dụng để giải thích cho người tiêu dùng về tác dụng khác ​​của sản phẩm.

← Bài trước Bài sau →