Cỏ Đuôi ngựa (Equisetum Arvense)

Cỏ Đuôi ngựa (Equisetum Arvense)

Cỏ Đuôi ngựa (Equisetum Arvense) là một loại dương xỉ lâu năm thuộc họ Equisetaceae.

Cỏ Đuôi ngựa mọc hoang ở Bắc Âu, Bắc và Trung Mỹ, cũng như ở những nơi ẩm ướt khác có khí hậu ôn đới. Cây một thân dài, màu xanh, phân nhánh dày đặc, phát triển từ mùa xuân đến mùa thu.

Cây chứa nhiều hợp chất có lợi mang lại nhiều tác dụng tăng cường sức khỏe. Trong số này, điển hình là các chất chống oxy hóa và silica. Chất chống oxy hóa là các phân tử bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác động của các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào. Silica là một hợp chất được tạo thành từ silicon và oxy và được cho là nguyên nhân tạo nên những lợi ích tiềm năng của cỏ đuôi ngựa đối với da, móng, tóc và xương.

 

 

Cỏ Đuôi ngựa chủ yếu được sử dụng dưới dạng trà, được pha bằng cách ngâm thảo mộc khô trong nước nóng. Nó cũng có sẵn ở dạng viên nang và cồn thuốc. Cỏ Đuôi ngựa là một loại dương xỉ có chứa nhiều hợp chất có lợi, nổi bật là chất chống oxy hóa và Silica.

Lợi ích tiềm năng của cỏ Đuôi ngựa:

  • Cải thiện sức khỏe của xương, da, tóc và móng tay
  • Hỗ trợ sức khỏe xương
  • Hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên
  • Thúc đẩy chữa lành vết thương và sức khỏe móng tay
  • Thúc đẩy tăng trưởng tóc

 

Nguồn tham khảo:
[1]
C. Bessa Pereira, P. S. Gomes, J. Costa‐Rodrigues, R. Almeida Palmas, L. Vieira, M. P. Ferraz, M. A. Lopes, M. H. Fernandes, 2012, Equisetum arvense hydromethanolic extracts in bone tissue regeneration: in vitro osteoblastic modulation and antibacterial activity, Cell Proliferation.


[2] Marcin Masłowski, Justyna Miedzianowska, Agnieszka Czylkowska, Krzysztof Strzelec, 2020, Horsetail (Equisetum Arvense) as a Functional Filler for Natural Rubber Biocomposites, Materials.


[3Se Yun Jeong, Hyung-Seok Yu, Moon-Jin Ra, Sang-Mi Jung, Jeong-Nam Yu, Jin-Chul Kim, Ki Hyun Kim, 2023, Phytochemical Investigation of Equisetum arvense and Evaluation of Their Anti-Inflammatory Potential in TNFα/INFγ-Stimulated Keratinocytes, Pharmaceuticals (Basel)


[4] Danilo Maciel Carneiro, Ramias Calixto Freire, Tereza Cristina de Deus Honório, Iury Zoghaib, Fabiana Fernandes de S. e Silva Cardoso, Leonice Manrique F. Tresvenzol, José Realino de Paula, Ana Luiza Lima Sousa, Paulo César Brandão Veiga Jardim, Luiz Carlos da Cunha, 2014, Randomized, Double-Blind Clinical Trial to Assess the Acute Diuretic Effect of Equisetum arvense (Field Horsetail) in Healthy Volunteers, Evid Based Complement Alternat Med.


[5] Azam Asgharikhatooni, Soheila Bani, Shirin Hasanpoor, Sakineh Mohammad Alizade, Yousef Javadzadeh, 2015, The Effect of Equisetum Arvense (Horse Tail) Ointment on Wound Healing and Pain Intensity After Episiotomy: A Randomized Placebo-Controlled Trial, Iran Red Crescent Med J.
 

 

Xem chi tiết sản phẩm Hair Volume

← Bài trước Bài sau →