Vi Tảo lục

Vi Tảo lục

Tảo Haematococcus pluvialis là loại tảo có chứa Astaxanthin. Tảo sản xuất Astaxanthin khi nó gặp điều kiện bất lợi. Astaxanthin là một chất chống oxy hóa từ sinh vật biển trong đó có tảo.

Astaxanthin là một Ketocarotenoid tự nhiên, có sắc tố đỏ (hoặc màu thực vật) được tìm thấy trong một số loại vi tảo và nấm men. Nó chủ yếu được tìm thấy ở Haematococcus pluvialis, một loại tảo xoắn và Xanthophyllomyces dendrorhous, một loại nấm men.
Ketocarotenoid có một số điểm tương đồng về mặt hóa học với carotene, cũng là màu thực vật, như lycopene và beta-carotene. Tuy nhiên, nó có mối quan hệ chặt chẽ hơn với xanthophyll oxy hóa (màu thực vật giàu oxy) như lutein và zeaxanthin, được biết đến với tác dụng cải thiện sức khỏe của mắt.

 

 

Tảo và nấm men sản xuất và tích lũy Astaxanthin một cách tự nhiên. Nó đóng vai trò là nguồn thức ăn cho các loài sinh vật biển như các loại tôm, cá hồi và cua, chúng chuyển hóa các nguyên tố này vào chuỗi thức ăn. Động vật giáp xác tích lũy Astaxanthin trong vỏ và thịt của chúng, trong khi cá hồi và cá hồi nước ngọt, các sắc tố này có trong thịt của chúng. Sử dụng hải sản giàu Astaxanthin có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Lợi ích sức khỏe
Đóng vai trò như một Carotenoid, Astaxanthin là một sắc tố hòa tan trong chất béo có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có vai trò bảo vệ tế bào của bạn khỏi các gốc tự do và stress oxy hóa. Carotenoid được biết đến với khả năng trung hòa phản ứng oxy, trên các lớp bên trong và bên ngoài của màng tế bào.

Ngoài ra, Astaxanthin có thể mang lại lợi ích sức khỏe như:

  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
  • Giảm viêm
  • Bảo vệ khỏi tổn thương da do tia cực tím
  • Chức năng tim khỏe mạnh
  • Giảm rủi ro về sức khỏe
  • Tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Chống lại các phản ứng dị ứng
← Bài trước Bài sau →