Quả hoa Hồng dại

Quả hoa Hồng dại

Bạn có thể dễ dạng bắt gặp các bụi Hoa hồng dại trên bờ biển, trong bụi rậm, ven đường hay trong những khu vườn hoang sơ. Có tới 10 loại Hoa hồng dại khác nhau ở Đan Mạch. Tuy nhiên, ở đây, chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào Hồng dại được gọi là Rosa canina (tiếng Latinh) hay hoa tầm xuân. Hoa hồng dại Rosa canina mọc tự nhiên ở Đan Mạch và là loại Hoa hồng dại chiếm ưu thế ở một số khu vực. Nó cũng phổ biến ở phần còn lại của châu Âu cũng như ở Châu Á và Bắc Phi. Hoa hồng dại phát triển như một bụi gai và nó ở khắp mọi nơi khiến phong cảnh trở nên rực rỡ.

Một bụi Hoa hồng dại thông thường cao 3 - 4 mét, nhưng nếu nó đứng gần những bụi cây và cây khác, các tua của nó có thể vươn lên không trung 10 đến 12 mét. Bụi Hoa hồng dại được tô điểm vào tháng 6 và tháng 7 với những bông hoa tuyệt đẹp có màu trắng và hồng. Quả Hoa hồng dại, có hình thuôn dài và xấp xỉ 2 cm. Chúng có bề mặt nhẵn, màu đỏ và mỗi quả chứa nhiều hạt. Loại trái cây sặc sỡ này có thể ăn được từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11.

Quả Hoa hồng dại - món quà thiên nhiên cho động vật

Thời điểm chín quả của Hoa hồng dại - từ tháng 10 đến tháng 11 - phải nói quả Hoa hồng dại là món quà của thiên nhiên dành cho cả chim chóc và các loài động vật khác, vốn được hưởng lợi từ loại trái cây giàu vitamin C này. Điều này xảy ra vào thời điểm mà các lựa chọn thực phẩm khác bị hạn chế. May mắn thay, Rosa canina là một loại cây phát triển khỏe mạnh và do đó nó không bị tổn hại khi quả bị chim và gia súc ăn. Hoa hồng dại cũng có khả năng chống gió và thời tiết rất tốt, nó có thể phát triển ở cả đất sét khô vừa và đất cát có chứa đá vôi.

 

 

Biểu tượng tôn giáo và hương vị rượu Schnapps

Loài Hoa hồng dại Rosa canina được gọi là dog rose trong tiếng Đan Mạch và tiếng Anh là rosehip. Cái tên này có thể được cho là do thái độ trịch thượng đối với hoa hồng, loài hoa trước đây được cho là vô giá trị so với những loại hoa hồng khác phải mất thời gian và công sức để trồng trọt.

Ngày xưa, người ta cũng tin rằng rễ cây có thể chữa được bách bệnh nếu chẳng may bị chó dại cắn. Ở Đức trước đó, hoa hồng dại được liên kết với ma quỷ. Trong Kitô giáo, nó là biểu tượng của sự thuần khiết, tình yêu và hôn nhân. Trong nhà bếp, nụ Hoa hồng dại chủ yếu được sử dụng trong súp và mứt, nhưng cũng có thể được sử dụng để thêm hương vị loại rượu mạnh Schnapps. Quả Hoa hồng dại rất giàu vitamin C.

Quả Hoa hồng dại trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bạn có thể hưởng lợi từ những tác dụng có lợi của Hoa hồng dại nếu ăn chúng với số lượng phù hợp và là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày. Có những lợi ích thực tế trong việc tiêu thụ các thành phần có lợi thông qua chế độ ăn uống bảo vệ sức khỏe. Khi quả Hoa hồng dại được đưa vào như một thành phần trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe, các thành phần này được chiết xuất thông qua một quy trình công nghệ được kiểm soát, sau đó chất chiết xuất được làm khô. Khi quá trình chiết xuất và sấy khô được thực hiện, nồng độ các chất có lợi sẽ tăng lên. Kết quả là một viên nén nhỏ gọn với tất cả các thành phần có lợi.

Hoa hồng dại được sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe vì những lợi ích sau:

  • Góp phần tăng cường khả năng vận động của khớp
  • Giúp duy trì khớp khỏe mạnh và linh hoạt
  • Góp phần tạo nên sức bền và sức mạnh của xương khớp
← Bài trước Bài sau →