Vỏ Thông biển Pháp (Pinus pinaster Aiton)

Vỏ Thông biển Pháp (Pinus pinaster Aiton)

Cây Thông biển của Pháp (Pinus pinaster Aiton), có nguồn gốc từ các quốc gia Địa Trung Hải. Ở các nước Bắc Âu và các nước xung quanh Địa Trung Hải sử dụng vỏ cây thông biển Pháp để làm bánh mỳ và ngày nay chúng ta còn biết đến vỏ cây thông biển tự nhiên chứa Proanthocyanidins.

 

 

Thông biển Pháp là một loại cây có kích thước trung bình, cao tới 20–35 mét (66–115 feet) với đường kính thân lên tới 1,2 m (4 ft), đặc biệt là 1,8 m (6 ft). Vỏ cây có màu đỏ cam, dày và nứt sâu ở gốc thân cây, hơi mỏng hơn ở ngọn cây.

Vỏ cây thông biển Pháp được sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm:

  • Làm giảm các triệu chứng hen suyễn và việc sử dụng ống hít hen suyễn cấp tính ở trẻ em và người lớn.
  • Làm giảm đau và nặng nề, cũng như sưng ở chân đối với những người có vấn đề về tuần hoàn máu.
  • Có thể cải thiện một số triệu chứng của thoái hóa khớp gối. Nó cũng có thể làm giảm nhu cầu dùng thuốc giảm đau ở một số người.
 

Nguồn tham khảo:
[1]
S. Iravani (2011). Pharmaceutical and nutraceutical effects of Pinus pinaster bark extract. Res Pharm Sci. 2011 Jan-Jun; 6(1): 1–11.


[2P Rohdewald (2002). A review of the French maritime pine bark extract (Pycnogenol), a herbal medication with a diverse clinical pharmacology. Int J Clin Pharmacol Ther. 2002 Apr;40(4):158-68.


[3] Tamara Simpson (2019). Assessing the Efficacy and Mechanisms of Pycnogenol® on Cognitive Aging From In Vitro Animal and Human Studies. Front Pharmacol. 2019; 10: 694.

← Bài trước Bài sau →